Chức năng đuổi muỗi trên điều hòa không phải ai cũng biết

Vào những ngày vừa qua thời tiết tại Hà Nội diễn ra rất thất thường khiến người dân gặp rất nhiều khó khẳn, lúc thì nắng nóng khủng khiếp lúc thì mưa giông đột ngột. Ngoài sự khó chịu mà thời tiết mang lại thì ở môi trường như vậy cũng là một điều kiện rất lí tưởng để muỗi sinh sôi, nảy nở. Nhiều người quan niệm rằng cứ lắp điều hòa để điều hòa ở nhiệt độ thấp là sẽ không có muỗi nhưng quan điểm này là rất sai lầm vì không phải cứ nhiệt độ thấp là muỗi không sinh sôi được mà thực chất trên điều hòa có chế độ đuổi muỗi mà rất nhiều người sử dụng điều hòa không biết tới. Vậy “chế độ đuổi muỗi” là gì chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Muỗi là một dạng sinh vật thuộc lớp côn trùng, muỗi đực hút nhựa cây hoặc hoa quả để sống còn muỗi cái thì hút máu người hoặc động vật. Nơi lí tưởng nhất để muỗi sinh sôi và nảy nở đó chính là các đầm lầy, ao hồ hoặc các nơi ẩm ướt. Nhiệt độ tốt nhất cho muỗi sinh trường nằm ở khoảng từ 20 đến 25 độ.

Thực hư việc đuổi muỗi trên các dòng điều hòa

che do duoi muoi min
Thực ra mình để nhiệt độ khoảng 26 – 27 độ ta cũng có thể xua đuổi muổi được rồi nha.

Khi sử dụng điều hòa thì chúng ta thường đặt nhiệt độ ở mức trung bình và tốt cho cả bản thân lẫn điều hòa là ở khoảng 23 độ C hoặc thấp hơn vì chúng ta nghĩ nhiệt độ thấp và lạnh sẽ không có muỗi nhưng thực tế lại khác xa.

Trên thực tế thì muỗi sinh sôi được không phải do nhiệt độ mà là do môi trường. Để không xuất hiện muỗi thì môi trường phải khô ráo sạch sẽ, nhưng ở trong điều hòa thì không phải chế độ nào cũng khiến căn phòng bạn trở nên khô ráo nên việc xuất hiện muỗi là điều hết sức bình thường.

dong quat dao chieu panasonic
Quạt trần tạo làn gió mát lạnh, giúp không gian trở nên thoáng mát, giúp không gian khô thoáng cho căn phòng

Thế nhưng ở điều hòa các nhà sản xuất đã cho ra một chế độ đuổi muỗi mà vô tình người sử dụng điều hòa thường không chú tới hoặc không biết để sử dụng đó chính là chế độ Dry. Đây là chế độ hút ẩm của điều hòa, thường thì chế độ nào của điều hòa cũng đều hút ẩm nhưng tùy thuộc vào mức độ ít hay nhiều của từng chế độ.

Chế độ Dry cứu cánh an toàn cho ngôi nhà ẩm mốc

Còn chế độ Dry thì khác đây là chế độ hút ẩm trong phòng tối ưu nhất, điều hòa sẽ chỉnh độ ẩm trong phòng thành mức cần thiết nhưng không gây hại tới người sử dụng nhưng vẫn là hút nhiều hơn chế độ khác. Với chế độ Dry thì căn phòng của bạn luôn khô ráo ở mức cần thiết khiến muỗi không có điều kiện sinh sôi nảy nở, với không khí khô thì muỗi sẽ rất khó chịu và tìm cách thoát thật nhanh ra khỏi căn phòng

dieu hoa duoi muoi min

Rất nhiều người biết đến công dụng đuổi muỗi của chế độ Dry nhưng không sử dụng tới vì lo lắng chế độ Dry sẽ không làm mát bằng các chế độ khác. Đây là một quan điểm đúng vì vào trời mùa hè nóng khủng khiếp thì không thể sử dụng chế độ Dry được như thế sẽ rất nóng. Chúng ta chỉ nên sử dụng điều hòa ở chế độ Dry vào những thời điểm chuyển giao mùa với kiểu thời tiết thất thường lúc đó muỗi sinh sôi rất nhiều với kiểu thời tiết nồm

Ngoài ra nếu bạn sử dụng chế độ Dry mà vẫn nóng thì bạn có thể kết hợp sử dụng thêm với quạt trần – một người bạn đồng hành rất quen thuộc với điều hòa. Hãng quạt trần có khả năng phục vụ và kết hợp với điều hòa tốt nhất thì phải kể đến hãng quạt trần panasonic Nhật Bản. Với mẫu mã đa dạng tới từ các mẫu quạt trần 3 cánh, quạt trần 4 cánh, quạt trần 5 cánh thì khách hàng có thể thoải mái lựa chọn chiếc quạt trần cho ngôi nhà của mình tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *