Có nên sử dụng quạt hơi nước cho trẻ sơ sinh ?

Bất cứ một sản phẩm nào đều có mặt tốt và mặt xấu cả , thế nhưng nếu chúng ta biết sử dụng và tận dụng nhưng mặt tốt đúng cách thì sẽ hạn chế tối đa được các mặt xấu và mang lại lợi ích cho bản thân. Ở các sản phẩm làm mát thì đa số các hãng đều ghi rõ là sử dụng tốt cho mọi lứa tuổi nhưng phải đúng cách, đặc biệt là đối trẻ sơ sinh lại càng phải cẩn thận gấp đôi. Quạt trần , quạt bàn hay quạt treo tường đối với trẻ sơ sinh thì các bậc phụ huynh đều có cách sử dụng hợp lí rồi vậy còn điều hòa và quạt hơi nước thì cách sử dụng với trẻ sơ sinh hơi phức tạp chút. Điều hòa thì chắc chắn là phải sử dụng cẩn thận nhất vì dễ gây hại đến trẻ sơ sinh nhất . Vậy còn quạt hơi nước cách sử dụng ra sao cho hợp lí thì chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Cách sử dụng tốt nhất cho trẻ sơ sinh

Để sử dụng quạt hơi nước tốt nhất cho trẻ sơ sinh thì các bậc phụ huynh chỉ cần lưu tâm và để ý các điều dưới đây là có thể tận dụng được tối đa chức năng của quạt hơi nước cho gia đình mình :

  • Không nên sử dụng cho trẻ sơ sinh trong phòng kín vì sử dụng phòng kín sẽ tích tụ khí lạnh và không khí nhiều vi khuẩn rất gây hại cho trẻ sơ sinh vì hệ miễn dịch còn rất yếu.
  • Chỉ dùng vào các ngày nắng nóng khủng khiếp và có độ ẩm không khí thấp
  • Sử dụng các sản phẩm chính hãng , rõ nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo chất lượng cũng như độ bền.
  • Khi dùng với trẻ sơ sinh thì nên để quạt ở chế độ đảo chiều liên tục sẽ đảm bảo không khí mát mẻ không nóng quá cũng không lạnh quá rất tốt với trẻ sơ sinh.
  • Để quạt cách chỗ trẻ nằm một khoảng cách đủ xa từ 1,5 đến 2,1m vì khoảng cách này vừa đảm bảo độ gió làm mát cho trẻ vừa đảm bảo sự an toàn về sức khỏe cho trẻ.
  • Khi trẻ đang đổ mồ hôi tuyệt đối không được phép bật quạt sử dụng ngay , việc này quá đột ngột khiến trẻ sơ sinh không thể thích ứng kịp, ngay cả người lớn thì việc toát mồ hôi đột ngột bật quạt sử dụng cũng rất nguy hiểm.
  • Vệ sinh nước trong quạt hơi nước liên tục để đảm bảo lượng gió và không khí mát mẻ quạt đưa ra không có vi khuẩn .

Trên đây là những điều chú ý mà chúng tôi đưa ra nhằm giúp các bạn có thể tận dụng được những điều tốt nhất của quạt hơi nước mang lại lợi ích cho bản thân và gia đình . Ngoài ra các bạn có thể lựa chọn các sản phẩm làm mát khác an toàn hơn như quạt trần , quạt bàn , …. Quạt trần có thể là một giải pháp an toàn và hiệu quả dành cho gia đình các bạn nếu được lựa chọn. Khả năng làm mát nhanh chóng , tiết kiệm điện , điều hòa không khí tốt , kết hợp hoàn hảo với các sản phẩm làm mát khác như điều hòa , quạt hơi nước và đặc biệt nhất chính là tiết kiệm diện tích trong căn phòng bạn chính là những lí do khiến quạt trần trở thành sản phẩm đáng sử dụng trong mọi gia đình.