Công nghệ Enconavi của quạt trần Panasonic

Chắc hẳn gia đình ai trên Việt Nam cũng đã từng dùng qua một lần các sản phẩm điện của Panasonic từ đèn, tivi cho đến tủ lạnh quạt trần chất lượng sử dụng những sản phẩm này đều rất tuyệt vời thế nhưng những năm gần đây nhất là thị trường quạt trần với những biến động liên tục thì Panasonic có vẻ thất thế hơn so với các hãng khác. Nhưng chỉ với thay đổi nhỏ và áp dụng thì Panasonic lại hút khách trở lại, vậy thay đổi công nghệ Enconavi là gì chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Đặc điểm của quạt trần Panasonic

Đã rất nhiều năm kể từ khi Panasonic đặt chân đến Việt Nam nhưng chưa bao giờ việc sử dụng thiết bị của Panasonic là lỗi thời đối với người dân Việt Nam. Từ việc là một doanh nghiệp nước ngoài đưa sản phẩm về Việt Nam bán với mức giá cao ở những ngày đầu tiên thì nay đã có rất nhiều nhà máy đặt tại Việt Nam để tạo nên thị trường giá rất ổn phù hợp với mọi gia đình. Trong số các thiết bị điện thì có lẽ thương hiệu Panasonic chính là một trong những sản phẩm có mặt lâu đời nhất tại Việt Nam.

quat tran panasonic f60tdn f60wwk

Quạt trần Panasonic hút khách không phải là nhờ những kiểu dáng lộng lẫy, màu sắc nổi bật mà là ở khả năng làm mát và độ bền ở mức tuyệt vời. Các sản phẩm quạt của Panasonic đều có cấu tạo cùng màu sắc rất đơn giản không cầu kì nhưng khi đưa vào căn phòng tạo nên sự tinh thế riêng biệt. Màu sắc của quạt thì chỉ là một tông màu cơ bản không có sự pha lẫn nhiều màu nhưng khi trang trí cũng đủ để các bạn thích thú.

Điểm nổi bật nhất của Panasonic với hãng khác đó chính là khả năng tạo gió và tiết kiệm điện tuyệt vời. Với công nghệ 1/F Yuragi sẽ cho các bạn được một luồng gió tự nhiên mát mẻ dễ chịu nhất khi sử dụng. Và đây câu hỏi cho bài viết này công nghệ thay đổi giúp Panasonic ăn khách đó chính là công nghệ Enconavi trên quạt trần panasonic.

»»»» Xem thêm : Ưu điểm của quạt trần Panasonic .

Công nghệ Enconavi Panasonic là gì ?

Enconavi là sự viết tắt của “Ecology Navigation” được coi là công nghệ tiên tiến nhất của Panasonic và có sự hợp tác phát triển với Softlogic. Enconavi chính là công nghệ tiên phong đi đầu trong lĩnh vực tiết kiệm điện và năng lượng thế giới trong sản xuất thiết bị điện. Với công nghệ này gia đình bạn có thể tiết kiệm điện lên tới 20% vừa tránh lãng phí điện vừa tiết kiệm được khoản phí tiền điện. Công nghệ thông minh này giúp quạt cảm biến với độ chính xác và hiệu quả cao cho phép quạt hoạt động liên tục với khả năng tự thay đổi để phù hợp với căn phòng.

cong nghe hien dai enconavi
Một số ưu điểm của công nghệ Econavi Panasonic

Cơ chế hoạt động

Về cơ bản thì cơ chế hoạt động của Enconavi Panasonic của quạt trần giống với cơ chế hoạt động của điều hòa. Với cơ chế Enconavi ở quạt trần có 2 cảm biến bao gồm là: Cảm biến hoạt động con người và cảm biến mặt trời hai cảm biến này luôn hoạt động song song cùng các tính năng ưu việt như theo dõi chuyển động, đọc vị trí, đo luồng ánh sáng nhằm tạo ra năng lượng hiệu quả phù hợp nhất.

Tính năng tìm kiếm vị trí

cong nghe 1f yuragi
Ngoài ra được ứng dụng trong công nghệ 1/f Yuragi, chế độ gió tự nhiên

Enconavi có thể cảm nhận biết vị trí con người để điều chỉnh hướng gió cho hợp lý. Đầu tiên quạt trần sẽ quét toàn bộ căn phòng nhờ cảm biến hồng ngoại mà nhận biết được con người ngồi vị trí nào mà đẩy gió về phía đấy cho hợp lý tránh việc đẩy gió toàn bộ căn phòng rất lãng phí. Như chúng tôi đã đề cập thì chức năng của công nghệ Enconavi của quạt trần hay điều hòa đều giống nhau cả.

Tính năng nhận biết sự vắng mặt

Công nghệ Enconavi này phát hiện được sự có mặt của con người trong phòng mà điều chỉnh cho phù hợp. Nếu như trong phòng đông người quạt sẽ tự động chuyển số lớn hơn nhằm tạo gió lớn mát mẻ hơn, trong trường hợp mà căn phòng không có ai quạt sẽ giảm công suất nhằm tiết kiệm năng lượng và tránh lãng phí.

cong nghe Econavi tren quat tran Panasonic 6

Tính năng cảm biến nhiệt độ

Với tính năng này công nghệ giúp quạt có thể cảm nhận được nhiệt độ trong phòng và điều chỉnh sao cho gió phù hợp từ đó kiểm soát được nhiệt độ phòng hợp lí và hiệu quả.

quạt trần Panasonic

Có thể đánh giá công nghệ Enconavi là một công nghệ thông minh và hiện đại công nghệ này kết hợp với nhiều tính năng khác của quạt trần giúp quạt có thể sử dụng 2 chiều và sẽ là ứng cử viên cho vật dụng được sử dụng cho cả 2 mùa là hè và đông. Đặc biệt hơn với công nghệ này thì người dùng sẽ quên đi nỗi lo tiền điện hàng tháng khi mỗi tháng có thể tiết kiệm được 20% tiền điện.

Một số sản phẩm sử dụng công nghê Enconavi nổi bật : F-60WWK, F-60TAN,…

Đại lý quạt trần Panasonic chính hãng

Bài viết trên là sự tổng hợp và đánh giá khách quan của chúng tôi về công nghệ Enconavi, qua đó giúp các bạn hiểu rõ hơn về công nghệ này mà yên tâm sử dụng sản phẩm quạt trần Panasonic. Nếu các bạn chưa biết chỗ mua hàng ở đâu thì có thể liên hệ ngay với Elmall – dailyquattran. Đây là nhà phân phối chính thức của Panasonic chuyên cung cấp các sản phẩm Panasonic với mức giá ưu đãi của hãng sản xuất đưa ra và nguồn hàng trực tiếp từ hãng thế nên các bạn có thể yên tâm khi mua hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *