Động cơ DC của quạt trần với những tính năng ưu việt

Động cơ DC của quạt trần là động cơ một chiều sử dụng điện một chiều. Động cơ này được sử dụng trong trường hợp yêu cầu mo men hoạt động cao , hoặc ở dải tốc độ rộng có độ êm nhất.

Cấu tạo động cơ DC

Gồm 2 phần chính là stato và roto giúp cấu tạo nên động cơ một chiều . Stato của động cơ là các nam châm vĩnh cửu hay các nam châm điện , roto được cuốn dây và đầu nối với nguồn điện một chiều. Bộ phận chính của động cơ này là bộ phận chính lưu giúp chuyển động quay roto liên tục.

Ưu điểm của động cơ DC

Đây là động cơ đã được thừa hưởng rất nhiều về tiến bộ công nghệ trong nhiều năm gần đây và được ứng dụng rất nhiều trong quạt trần . Dưới đây là những ưu điểm của quạt trần động cơ DC nổi bật hơn so với quạt trần động cơ khác :

Giao thoa điện nhỏ

Động cơ DC có giao thoa cực nhỏ nên khi sử dụng ngăn được tình trạng nhiễu sóng điện từ. Khi sử dụng động cơ DC sẽ giúp quạt trần không bị quả tải nhiệt , cơ chế hoạt động  giảm sự nhiễu từ tăng độ nhạy của thiết bị khi sử dụng.

Tiết kiệm điện năng

Đây là động cơ giúp quạt tiêu thụ điện năng hiệu quả tối đa và tiết kiệm hơn động cơ AC . Quạt trần khi sử dụng động cơ AC tiết kiệm hơn 70% so với các loại điện năng khác . Một thiết bị 25W sử dụng động cơ DC có thể có hiệu suất ngang với thiết bị 100W của động cơ khác . Điều này giúp các sản phẩm động cơ DC rất được ưa chuộng tại các công trình thương mại.

Xem thêm: 

động cơ DC

Vận hành êm ái không tiếng ồn

Đây cũng là một điểm đặc biệt của động cơ DC . Với khả năng hoạt động công suất lớn , tiết kiệm điện , nhưng hoạt động rất êm ái không có bất kì tiếng ồn nào trong sử dụng. Một sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn.

Sử dụng điện áp thấp

Các loại quạt trần động cơ DC sử dụng điện áp thấp hơn so với các loại quạt trần sử dụng động cơ khác . Phần lớn quạt trần sử dụng động cơ DC đều sử dụng những điện áp thấp như : 5V, 12V , 24V … Còn loại có động cơ lớn nhất là 48V . Đây là những loại quạt trần an toàn không gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Một số quạt trần sử dụng động cơ DC bán chạy nhất

Quạt trần Panasonic 5 cánh F – 60TAN

Quạt trần Panasonic 5 cánh F – 60TAN sử dụng 5 cánh quạt thiết kế 3D cùng với vật liệu PPG cho độ bền cao, cùng luồng gió mạnh mẽ , êm ái hơn. Động cơ DC , chức năng cảm biến nhiệt độ Enconavi , chức năng tạo gió tự nhiên 1/F Yuragi cùng với điều khiển màn hình LCD.

Quạt trần Panasonic 5 cánh F – 60UFN

Quạt trần Panasonic 5 cánh F – 60UFN với nhiều tính năng ưu việt , độc đáo. Với 5 cánh quạt cao cấp , sải cánh 1500mm cho lượng gió lớn . Cánh quạt được sơn màu nhũ bạc mang đến sự sang trọng. Với hiệu chỉnh 9 cấp độ gió, đễ dàng thay đổi, thêm vào đó là công nghệ chức năng gió tự nhiêu 1/f Yuragi, mang lại sự thoải mái nhất cho người sử dụng. Ngoài Chức năng làm mát, phần dưới của quạt có tích hợp đèn chiếu sáng với công suất 20W.

Như vậy qua bài viết trên chúng ta đã hiểu rõ được động cơ DC là gì , cấu tạo động cơ DC , ưu điểm , ứng dụng , một số sản phẩm nổi bật. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin về quạt trần để mua hàng thì hãy ghé qua website của chúng tôi : https://dailyquattran.vn/. Hotline mua hàng : 0932835789

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *