Hướng dẫn cách lắp quạt trần 3 cánh và 5 cánh

Quạt trần là một trong thiết bị không còn xa lạ gì với chúng ta. Có thể nhiều người cho rằng quạt trần là lạc hậu và đang dần bị thay thế bởi điều hòa, quạt hơi nước,… Nhưng không phải vậy, thiết kế và sự nâng cấp về động cơ quạt trần đang khiến sản phẩm này không dễ mất đi vị trí của mình. Phổ biến hiện nay có lẽ phải nói đến quạt trần 3 cánhquạt trần 5 cánh . Bởi vậy, trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách lắp quạt trần 3 cánh5 cánh .

Tìm hiểu về những bộ phận của quạt trần 3 cánh và 5 cánh

Bạn muốn nắm được cách lắp quạt trần 3 cánh và 5 cánh thì bạn cần phải rõ về những bộ phận của quạt. Dù là quạt 3 cánh hay 5 cánh thì chúng đều có những bộ phận cơ bản sau:

  • Động cơ điện: HIện nay động cơ điện có 2 loại chính loại có vòng chập và loại nữa là có tụ. Đây là bộ phận quan trọng nhất đối với một chiếc quạt trần. Nó quyết định đến tốc độ gió cũng như sự vận hành của quạt. Một chiếc quạt tốt thì động cơ của nó phải tốt là điều trước tiên.
  • Cánh quạt: Hiện nay để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng thì số lượng cánh quạt cũng tăng lên đến 5 cánh. Không còn chỉ 3 cánh như những năm về trước nữa.
  • Bộ điều tốc: bộ phận này có chức năng điều chỉnh tốc độ quay của quạt theo đúng như sự điều khiển của người sử dụng.
  • Những bộ phận phụ khác như điều khiển, đèn trang trí,… Với điều khiển, bạn có thể thay đổi chế độ quạt ở bất cứ đâu, rất tiện nghi. Bên cạnh đó, quạt trần còn trang bị cho mình hệ thống đèn nhằm nhiệm vụ trang trí cho căn phòng.

Trên đây là những bộ phận cơ bản nhất của một chiếc quạt trần hiện nay. Và cũng là những thông tin bạn cần nắm được trước khi bạn học cách lắp quạt trần 3 cánh và 5 cánh.

Hướng dẫn cách lắp quạt trần 3 cánh và 5 cánh cơ bản dễ hiểu

Cách lắp quạt trần 3 cánh và 5 cánh sẽ có các bước sau:

Bước 1: Khảo sát để tìm vị trí lắp đặt quạt hợp lý. Việc tìm cho quạt một vị trí phù hợp để đều có thể tạo luồng gió mát cho những người xung quanh mà cũng là tạo cho căn phòng thật cân đối rất quan trọng. Hầu hết các trường hợp người ta thường lắp đặt vào chính giữa trung tâm căn phòng. Như vậy, bạn sẽ lấy quạt là một điểm nhấn và cũng tạo cho không khí trong phòng đều.

Bước 2: Lắp đặt các bộ phận quạt lại với nhau. Bộ phần đầu tiên chính là bộ điều khiển, sau đó sẽ là lắp cánh quạt, bộ điều tốc, đèn, các bộ phận phụ khác.

Bước 3: Treo quạt lên và đấu nguồn điện. Sau khi đã hoàn thành lắp đặt thành một chiếc quạt hoàn chỉnh, bạn tiến hành lắp quạt lên trần nhà bằng cách treo quạt bằng một móc đã tạo sẵn và đấu nguồn điện lại.

Vậy là bạn đã có một chiếc quạt trần làm mát cho chính mình và căn phòng của mình rồi.

Những lưu ý cách lắp quạt trần 3 cánh và 5 cánh cho bạn

Những lưu ý sau có thể sẽ có ích cho bạn đấy:

  • Hãy chọn cho mình chiếc quạt phù hợp với căn phòng của mình. Có một số trường hợp trần quá thấp hay căn phòng của bạn quá nhỏ so với quạt cũng là vấn đề khó giải quyết đấy.
  • Hãy chắc chắn hệ thống điện nhà bạn có đường dây dành cho quạt trần nhé
  • Kiểm tra nguồn điện cũng như cẩn thận khi nối điện cho quạt
  • Đảm bảo quạt được lắp chắc chắn nhất với trần nhà. Sau đó bạn mới được khởi động nhé.

Hiện nay hầu như việc lắp đặt đều do bên cung cấp quạt thực hiện luôn. Nhưng việc tìm hiểu về cách lắp quạt trần 3 cánh và 5 cánh sẽ không phải là thừa cho sự an toàn của bạn.

Gợi ý địa chỉ mua quạt trần tốt và chất lượng cho bạn

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ uy tín cùng với những dịch vụ tuyệt vời thì hãy đến với Công ty TNHH Công Nghệ và Thương Mại  Megaline. Chúng tôi luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu cũng với chất lượng sản phẩm và sự phục vụ hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng.

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể truy cập vào: https://dailyquattran.vn/ hay liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 024 3629 1495 – 024 3734 9923 để bạn có một sự tư vấn tốt nhất.

Hiện nay chúng tôi có các showroom ở 4 tỉnh thành lớn. Bạn có thể ghé qua để trải nghiệm những sản phẩm một cách tuyệt vời nhất.

Tại Hà Nội:

Số 122 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội.

Số 36 Võ Chí Công, Cầu Giấy, Hà Nội.

Az Sky Tower , Định Công , Hoàng Mai , Hà Nội .

Tại Hải Phòng:

Số 2 Lê Lợi, Ngô Quyền, Hải Phòng

Tại Đà Nẵng:

Số 126 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng

Tại TP Hồ Chí Minh:

Số 138 Võ Văn Kiệt, Quận 1, Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *