Nên mua quạt trần bao nhiêu cánh để tiết kiệm hơn ?

Ngày nay quạt trần có số cánh rất đa dạng từ 3 cánh cho đến 8 cánh, chính vì sự đa dạng về số cánh của quạt trần nên người tiêu dùng thường rất hay phân vân không biết nên chọn số cánh là bao nhiêu thì tiết kiệm điện, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo được yêu cầu sử dụng của gia đình. Vậy sử dụng quạt có bao nhiêu cánh sẽ là tiết kiệm nhất thì chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

quat tran panasonic moi min
Quạt trần 4 – 5 cánh là dòng quạt được nhiều người tìm kiếm tại dailyquattran.vn

Khí động lực học là gì?

Trước tiên tìm hiểu nên sử dụng loại cánh quạt trần nào thì chúng ta tìm hiểu khí động lực học đối với quạt trần có tác dụng như thế nào khí động lực học chúng ta có thể hiểu nôm na là không khí bình thường, có thể được coi là một dạng vật chất có trọng lượng áp suốt không khí chính là sự tác dụng lên vật của không khí xung quanh vật đó.

Tiếp theo là đến cấu tạo của quạt trần

Cấu tạo của một chiếc quạt trần đầy đủ gồm bầu quạt ốc vít cánh quạt phễu dưới phễu trên ống treo công tắc hộp điện đèn trang trí mỗi chi tiết của quạt trần sẽ có những tác dụng khác nhau:

cau tao quat tran den

  • Bầu quạt: là bộ phận chứa động cơ giúp quạt trần hoạt động được
  • Ốc vít: dùng để cố định và lắp đặt quạt trần sao cho chắc chắn được trên trần nhà
  • Cánh quạt: được lắp đặt và cố định và bầu quạt nhằm tạo ra khí động lực tạo gió làm mát cho gia đình bạn
  • Phễu dưới: đây là linh kiện chỉ có ở các sản phẩm quạt trần 3 cánh, dùng để hứng dầu tránh tràn ra ngoài
  • Phễu trên: để che và bảo vệ móc treo và hộp điện khỏi tác động của mỗi trường
  • Ống treo: dùng để treo quạt trần lên và lắp các phụ kiện đi kèm vào quạt trần
  • Công tắc: là bộ điều khiển của quạt có thể là dây giật hoặc hộp số gắn tường tùy với từng sản phẩm
  • Đèn trang trí: được thêm vào dưới bầu quạt nhằm tăng sự thẩm mỹ cho sản phẩm quạt trần

Cách thức hoạt động

Nguyên lí hoạt động của quạt trần dựa rất nhiều vào nguyên lí hoạt động của động cơ quạt trần dù có cấu tạo hay kiểu dáng khác nhau thế nào đi chăng nữa thì quạt trần vẫn phải hoạt động dựa vào nguyên lí này. Nguyên tắc hoạt động của quạt trần như sau đầu tiên điện từ dây nguồn sẽ truyền về động cơ làm động cơ khởi động sau đó động cơ sẽ hoạt động và quay theo chiều đã chỉ định, khi động cơ hoạt động thì các cánh quạt gắn ở roto sẽ quay theo chiều của động cơ từ đó sinh ra gió tùy vào nhu cầu của người sử dụng với bộ điều khiển.

quat Panasonic va nhung uu diem.2jpg

Lựa chọn quạt mấy cánh là tiết kiệm nhất

Quạt trần mấy cánh là tiết kiệm nhất tùy vào mục đích sử dụng của người dùng muốn tiết kiệm ở điểm nào, ví dụ như quạt trần 3 cánh sẽ tiết kiệm về không gian, nhưng quạt trần 5 cánh lại tiết kiệm về thời gian làm mát của sản phẩm. Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp thì trước đây chỉ biết đến quạt trần 4, 5 cánh rất tốn diện tích và thời gian lắp đặt thì nay có thể sử dụng quạt trần 3 cánh tiện lợi nhất mát nhất cho căn phòng

Quạt trần 3 cánh bảo đảm sự an toàn

Khi so sánh quạt trần 4 cánh và 5 cánh với quạt trần 3 cánh thì quạt trần 3 cánh có thiết kế cân bằng pha chút hiện đại và cổ điện mang đến cho gia đình bạn sự cân bằng tuyệt đối khi lắp đặt và sử dụng rất tiện lợi và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho gia đình của các bạn, bạn có thể tham khảo một số mẫu đến từ thương hiệu Hunter, Panasonic để tham khảo đây là 2 mẫu quạt trần phổ biến nhất hiện nay

Quạt trần Hunter Gulfwind

Tiết kiệm điện hơn so với thông thường

Đa số các dòng quạt của các hãng hiện nay đều được trang bị rất hiện đại và có khả năng tiết kiệm điện rất tuyệt vời. Bạn có thể thoải mái sử dụng quạt ở mức độ cao mà không phải lo hóa đơn tiền điện tăng đột biến mỗi tháng nữa. Chính vì thế hãy là người tiêu dùng thông thái sử dụng những sản phẩm tốt nhất mà mang lại lợi ích cho gia đình và bản thân nhiều nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *