Vạch trần chiêu trò móc túi của thợ sửa điều hòa

Hiện nay với thời tiết nóng như đổ lửa thì nhu cầu sử dụng điều hòa của các gia đình là rất lớn, gần như điều hòa hoạt động max công suất trong thời gian cả ngày chính vì thế nên điều hòa rất dễ gặp vấn đề và hỏng hóc. Từ việc hỏng hóc điều hòa và không biết cách xử lí mà các gia đình thường nhờ tới sự trợ giúp của thợ sửa điều hòa thế nhưng cũng chính vì sự tin tưởng của người tiêu dùng mà các thợ sửa điều hòa luôn vận dụng đủ chiêu trò để móc túi người tiêu dùng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ vạch ra những chiêu trò mà thợ sửa điều hòa thường dùng để móc túi các bạn!

Lý do khiến các thợ sửa điều hòa giở chiêu trò là vì điều hòa được sử dụng nhiều và liên tục gặp vấn đề trong mùa nóng bức này nên các thợ sửa điều hòa cũng liên tục được khách hàng gọi đến bảo dưỡng chính vì thế mà họ dễ dàng đưa ra những chiêu trò nhằm móc túi người tiêu dùng nếu các bạn không tinh ý.

Những chiêu trò móc túi của thợ sửa điều hòa

Tránh sự kiểm tra từ chủ nhà

tránh sự kiểm tra của điều hòa

Biểu hiện đầu tiên là mặc dù không bận gì nhưng thợ sửa điều hòa sẽ thường viện cớ đến muộn hơn so với lịch hẹn vì như thế sẽ khiến chủ nhà sốt ruột, ít phòng bị mà giở được các chiêu trò. Sau khi đến họ sẽ sửa chưa kiểu thong thả không vội vàng, khi vào giai đoạn thay thế và sửa chữa sẽ nhờ chủ nhà đi lấy đồ lặt vặt nhằm qua mặt và che dấu chủ nhà. Thường là họ sẽ không thay thế hoặc thay thế chi tiết kém chất lượng thay cho chi tiết chất lượng ban đầu của điều hòa.

Biện đủ lí do hỏng hóc

Thường thì giá của việc bảo dưỡng sẽ rất rẻ và thao tác làm cũng rất nhanh khiến cho các thợ sửa điều hòa không thể móc túi các bạn được thế nên sẽ là một loạt những lí do hỏng hóc bắt bạn phải thay thế nhằm mục đích trục lợi sẽ được đưa ra từ phía thợ sửa điều hòa như van bị hở, hệ thống vi mạch chết. Nhiều người sẽ nhẹ dạ cả tin mà đồng ý thay đổi ngay mà không hay biết rằng mình đang bị móc túi trắng trợn chiêu trò thường được sử dụng nhiều nhất đó chính là dây đồng và ống dẫn bị hỏng và cần phải thay thường thì các thợ sẽ khống dây dồng dài hơn thực tế nhằm mục đích trục lợi cá nhân.

Chặt chém về giá cả

tho sua dieu hoa2

Mua các vật phẩm thay thế giá thấp nhưng khi thay cho chủ nhà lại đội giá lên trời nhằm thu lợi bất chính là những chiêu trò mà chúng ta đã quá quen thuộc với đa số các ngành chính vì thế hãy tham khảo giá và hỏi giá trước khi thay thế tránh trường hợp bị đội giá lên trời khi thay thế.

Đề nghị mang về nhà sửa chữa

Đây cũng là một chiêu trò được sử dụng rất nhiều trong thực tế, các thợ sửa sẽ thông báo với bạn những lỗi hỏng hóc nặng và mong muốn mang về nhà sửa chữa. Nếu là những người thợ sửa chân chính thì sẽ không có vấn đề gì nhưng nếu là một thợ sửa trục lợi thì ngoài việc hét giá trên trời, chữa lợn lành thành lợn què thì còn đổi các linh kiện chính hãng , cao cấp thành các linh kiện kém chất lượng rẻ tiền. Khiến các bạn tiền mất tật mang mà không giải quyết được lỗi gặp phải.

Bơm thiếu gas

Đây có thể coi là phương pháp dễ dàng, ít người nhận ra và có thể móc túi được lâu dài nhất thường sau một thời gian dài sử dụng thì các bạn sẽ thấy hiện tượng điều hòa nhà mình đã không còn làm mát được như ngày xưa và tra cứu lỗi thì nhận ra đây là việc máy điều hòa hết gas. Chính vì thế các bạn sẽ cần tìm đến các thợ sửa điều hòa và từ đó các thợ sửa điều hòa có cơ hội ” móc túi ” bạn.

quy trình bơm gas của thợ sửa điều hòa

Đây là một vấn đề hết sức phổ biến, ví dụ bạn muốn bơm 50000 đồng tiền gas nhưng thực chất thợ chỉ bơm cho bạn 40000 đồng gas, cộng thêm tiền công và thợ sẽ bắt thêm lỗi và vòi thêm tiền bạn nữa thì thực sự phương pháp này rất trục lợi cho thợ sửa điều hòa. Đó còn chưa kể đến việc bơm gas thiếu hụt sẽ dẫn đến việc điều hòa của bạn sẽ nhanh chóng có vấn đề và lại cần đến thợ sửa điều hòa và lại bị móc túi một cách trắng trợn.

Cách phòng tránh

Thực ra không phải thợ sửa điều hòa nào cũng xấu và muốn trục lợi cá nhân bằng cách móc túi gia đình bạn cả, có cả những người thợ có tâm và những người thợ muốn trục lợi thế nên các bạn cần phải nắm rõ được những cách dưới đây để tránh trường hợp gặp những tình huống bất lợi khi gặp thợ sửa điều hòa muốn trục lợi.

Biết cách bảo dưỡng điều hòa đúng cách

Máy móc cũng cần có thời gian nghỉ ngơi và tu sửa để hoạt động được tốt nhất. Sau một thời gian dài sử dụng vào mùa hè thì nhiều gia đình sẽ có thói quen là mặc kệ không đoái hoài đến và cứ để thế đến sang năm là sử dụng luôn mà không trải qua quá trình bảo dưỡng nào cả, điều này sẽ rất hại cho điều hòa.

Vì khoảng thời gian từ lúc hết hè đến mùa hè sang năm là rất dài nên điều hòa sẽ bám rất nhiều bụi bẩn ảnh hưởng rất lớn tới nhu cầu sử dụng của người dùng. Thế nên trước mỗi kì sử dụng chúng ta nên vệ sinh sạch sẽ điều hòa, thường thì mùa nóng ở nước ta bắt đầu vào tháng 6 thì vào khoảng tháng 5 là có thể điều hòa đã được sử dụng rồi nên trước sử dụng 1-2 ngày thì chúng ta nên kiểm tra và vệ sinh điều hòa.

ve sinh dieu hoa min

Quy trình bảo dưỡng vệ sinh điều hòa cũng rất đơn giản như kiểm tra cục nóng, cục lạnh, vệ sinh màng lọc, kiểm tra mức độ lưu thông gió, xử lí các vấn đề về tiếng ồng và độ rung của điều hòa. Đây đều là những vấn đề đơn giản bạn có thể tự làm tại nhà mà không cần đến thợ. Nếu những lỗi mà yêu cầu về bơm gas hay kiểm tra vi mạch…thì các bạn cần xác định chính xác lỗi gì rồi gọi thợ đến kiểm tra và sửa chữa theo yêu cầu để từ đó có thể nắm rõ được lỗi và tránh được tình trạng móc túi của thợ sửa điều hòa.

Giảm tải bớt cho điều hòa vào lúc cao điểm

Vào những lúc nắng nóng lên tới đỉnh điểm thì điều hòa cũng không thể làm mát được căn nhà của bạn là chuyện hết sức bình thường thế nên lúc này chúng ta cần sử dụng một sản phẩm khác để giảm tải cho điều hòa và cũng là đảm bảo độ bền cho điều hòa và tiết kiệm điện. Vì lúc nóng chúng ta thường có thói quen bật điều hòa ở nhiệt độ rất thấp, điều này ảnh hưởng rất xấu tới điều hòa cũng như gia đình của các bạn. Vừa tốn kém về tiền điện vừa giảm tuổi thọ điều hòa, vừa ảnh hưởng tới sức khỏe là những tác hại nếu bạn sử dụng điều hòa ở nhiệt độ thấp thường xuyên.

dieu hoa thang vao nguoi

Để giảm tải chức năng cho điều hòa thì các bạn nên sử dụng thêm một chiếc quạt trần và hãng quạt trần mà các bạn nên tin tưởng đó chính là quạt trần Panasonic, hiện nay có thể được coi là quạt trần có khả năng điều hòa không khí và kết hợp với điều hòa tốt nhất. Với khả năng điều hòa không khí một diện tích rộng lớn một cách nhanh chóng nên quạt trần Panasonic sẽ là sản phẩm bổ trợ tốt nhất cho điều hòa.

Qua bài viết trên chúng tôi mong các bạn người dùng sẽ cẩn thận hơn khi gọi thợ sửa điều hòa cũng như sử dụng cẩn thận hơn. Không phải thợ sửa điều hòa nào cũng xấu nên bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo. Ngoài ra nếu các bạn có nhu cầu mua quạt trần thì hãy tìm ngay đến với Elmall – dailyquattran với rất nhiều ưu đãi hấp dẫn đang chờ các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *