Việc đầu tiên cần làm khi sử dụng điều hòa vào nắng nóng

Vào mùa hè nắng nóng nhu cầu sử dụng điều hòa của mọi người tăng cao, phần lớn người tiêu dùng sử dụng điều hòa vào mùa hè, mặc dù có là điều hòa 2 chiều thì mùa đông ít khi sử dụng chính vì thế để sử dụng điều hòa một cách hiệu quả và an toàn nhất thì vào mùa hè trước khi sử dụng điều hòa thì đây là việc đầu tiên các bạn nên làm vậy việc làm đầu tiên trước khi sử dụng điều hòa đó là gì thì chúng ta cùng đi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Việc làm đầu tiên khi sử dụng điều hòa vào mùa hè

Theo các chuyên gia về điều hòa thì để điều hòa được sử dụng tốt nhất thì nên vệ sinh 2-3 tháng/lần. Thế nhưng theo thói quen của người tiêu dùng thì khi nào sử dụng gặp vấn đề bắt đầu mới mang ra bảo dưỡng theo kiểu “mất bò mới lo làm chuồng”. Mà như hầu hết người tiêu dùng thì điều hòa chỉ sử dụng vào mùa hè, mùa đông và mùa xuân không sử dụng.

Chính khoảng thời gian không sử dụng nay đã khiến bụi bặm tích tụ trong điều hòa, khi bật lên vi khuẩn sẽ theo đó lan tỏa ra khắp căn phòng người sử dụng đa số đặc điểm của các thiết bị lâu ngày không vệ sinh này là sử dụng vẫn bình thường và ổn định để từ đó khiến người tiêu dùng chủ quan không phòng tránh.

dieu can lam voi dieu hoa min
Để điều hòa bụi bẩn có gây các bệnh về hô hấp

Bộ phận mà người tiêu dùng nên chú ý nhất ở máy lạnh đó chính là phần màng lọc nó chả khác gì lá phổi của điều hòa với tác dụng thanh lọc không khí, gặt bỏ các vi khuẩn độc hại trước khi đưa khí mát ra ngoài cho người tiêu dùng hưởng thụ, tuy nhiên bất kì bộ phận máy móc nào cũng thế sau một khoảng thời gian dài không sử dụng và vệ sinh thì sẽ bị giảm năng suất, bụi bặm bám lại nhiều khiến không khí từ máy lạnh ra sẽ rất độc hại gây ảnh hưởng tới hệ hô hấp của con người. Ngoài ra nó cũng chính là nguyên nhân khiến tiền điện tháng của gia đình bạn tăng vọt mất kiểm soát mà việc sử dụng các thiết bị điện vẫn thế.

Tấm làm mát, lọc bụi là lá phổi điều hòa lọc bụi và vi khuẩn

Thế nên theo các chuyên gia thì để sử dụng hiệu quả điều hòa sau một thời gian dài không động tới thì việc đầu tiên chắc chắn phải làm đó là vệ sinh “lá phối của điều hòa” để đảm bảo máy lạnh được hoạt động tốt nhất đúng theo chức năng mà nó có việc vệ sinh máy lọc bạn có thể làm tay hoặc cũng có thể gọi thợ bảo dưỡng.

Tự vệ sinh điều hòa

Việc vệ sinh lưới lọc điều hòa là việc vô cùng quan trọng với các gia đình sử dụng điều hòa thế nhưng có một vấn đề khác mà các gia đình cần lưu ý đó chính là do nhu cầu sử dụng quá cao và thời tiết nóng bức khiến các thiết bị rất dễ hỏng nên các dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa luôn bị quá tải, để tránh được hiện trạng này các gia đình cần trang bị thêm cho mình kiến thức về điều hòa cũng như cách bảo dưỡng hợp lí.

cac buoc ve sinh bo loc khi may dieu hoa min

Để tự vệ sinh điều hòa rất dễ nhất là với bộ lọc không khí của điều hòa các bạn chỉ cần dùng tua vít tháo bộ lọc ra khỏi điều hòa, mang xuống và sửa thật sạch sẽ với nước là lau khô ráo lắp lại là chúng ta có thể sử dụng điều hòa một cách tốt nhất. Tất nhiên nếu bạn đầy đủ đồ nghề và kiến thức về điều hòa thì bạn có thể tháo toàn bộ vệ sinh tổng thể điều hòa. Nếu các bạn thiếu dụng cụ thì chỉ nên vệ sinh màng lọc lạnh vì nó năm ở ngay đầu của điều hòa giúp bạn có thể dễ dàng tháo lắp vệ sinh.

Nếu bạn vệ sinh ở dàn nóng mà bạn đủ đồ nghề thì vệ sinh bằng cách dùng vòi nước xịt thẳng vào và nước bẩn thì để một bao ni lông chỗ ống thoát nước để hứng đổ đi, điều quan trọng là trước khi xịt phải dùng tua vít cố định cánh quạt của dàn nóng để không gây cản trở việc vệ sinh lưu ý khi vệ sinh là phun nước tránh các bảng mạch ở phí trên máy nén. Sau khi vệ sinh xong lắp đặt lại tất cả và cho chạy thử điều hòa nếu điều hòa chạy ổn định tức là bạn đã vệ sinh thành công, nếu có dấu hiệu bất thường thì báo ngay cho đội thợ sửa điều hòa đến làm việc.

cac buoc ve sinh dieu hoa tai nha

Ngoài ra khi sử dụng điều hòa thì lưu ý vì đa số chúng ta sử dụng điều hòa tại gia đình thường lắp tại phòng kín thì khi không sử dụng các bạn hãy mở cửa để thông thoáng không khí tránh tích tụ lại những không khí chứa vi khuẩn ngoài ra cũng nên có một số thiết bị làm mát khác bổ trợ cho điều hòa để vừa làm mát hiệu quả vừa là trường hợp dự phòng khi điều hòa hỏng mà bạn chưa bảo hành kịp thời.

Thiết bị bổ trợ tốt nhất cho điều hòa mà chúng tôi nói tới ở đây đó chính là quạt trần đặc tính của quạt trần đó chính là khả năng điều phối không khí ở một diện tích lớn sẽ rất tốt nếu được sử dụng với điều hòa, vì nó sẽ giúp điều phối các không khí lạnh từ điều hòa lan tỏa khắp căn phòng một cách nhanh chóng từ đó rút ngắn thời gian điều hòa làm mát phòng để tiết kiệm được một số tiền điện kha khá. Ngoài ra khi không sử dụng điều hòa thì quạt trần sẽ là một máy lọc không khí rất hiệu quả cho căn phòng của bạn. Bạn chỉ cần mở cửa cho căn phòng thông thoáng và mở quạt trần lê, quạt trần sẽ giúp bạn đẩy hết những không khí độc ra khỏi căn phòng làm thông thoáng căn phòng giúp bạn sẽ dễ chịu khi vào phòng.

quat tran ket hop dieu hoa

Nếu phải chọn ra một hãng quạt trần mà sẽ giúp bạn giải quyết được các vấn đề mà chúng tôi đã đưa ra ở trên thì chắc chắn chỉ có quạt trần trang trí panasonic mới là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Được sản xuất dựa trên dây chuyền của Nhật Bản thừa hưởng được những gì hiện đại nhất của ngành quạt trần, không cuốn hút người dùng ở khía cạnh trang trí mà nó thu hút người dùng ở khía cạnh làm mát và công dụng cũng như khả năng tiết kiệm điện.

Đặc biệt các mẫu quạt theo số cánh của panasonic sẽ đạp ứng cho bạn tốt nhất về bất cứ chỗ lắp đặt thế nào từ diện tích rộng lớn cho tới chật hẹp. Nếu diện tích nhỏ hẹp thì các bạn sẽ lắp đặt quạt trần panasonic 3 cánh. Nếu diện tích trung bình thì quạt trần panasonic 4 cánh, nếu diện tích lớn thì sẽ là quạt trần 5 panasonic.

Quạt trần panasonic là giải pháp mang gió thiên nhiên làm mát không gian sống cho gia đìnhBài viết trên chính là sự tổng hợp của chúng tôi về các vấn đề mà khách hàng khi sử dụng điều hòa để từ đó rút kinh nghiệm và đúc kết lại và truyền đạt cho khách hàng nhằm giúp khách hàng có được sử thoải mái nhất khi sử dụng các thiết bị điện trong gia đình. Ngoài ra nếu các bạn đang có nhu cầu mua quạt trần cho gia đình nhằm bổ trợ cho điều hòa thì hãy tìm ngay đến với Elmall – dailyquattran chúng tôi để nhận được những ưu đãi đặc quyền từ các hãng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *