Rất nhiều hộ gia đình đã tiết kiệm điện trong mùa hè như thế nào ?

Mùa hè vừa qua với cái nóng ngoài sức tưởng tượng đối với nước ta và oi bức khủng khiếp thì việc đa số mọi người đều nhốt mình trong nhà và sử dụng các biện pháp làm mát như điều hòa để giải nhiệt là điều hiển nhiên. Thế nhưng theo thống kê thì mùa hè vừa qua thì rất nhiều gia đình mặc dù dùng rất nhiều điều hòa và các thiết bị điện khác nhưng tiền điện hàng tháng rất thấp so với dự tính vậy bí quyết để các hộ gia đình đó tiết kiệm là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay bài viết này.

So sánh giữa quạt trần và quạt cây

Ai trong chúng ta cũng đều biết điều hòa là một thiết bị tốn điện bậc nhất nhưng ngoài điều hòa ra thì tại gia đình cũng có rất nhiều thiết bị khác tốn điện có thể kể đến như tivi, tủ lạnh, quạt cây, quạt trần… những chiếc quạt bình thường sẽ tiêu hao 40W/h sử dụng nếu sử dụng trong liên tục 4 – 5h không nghỉ thì lượng điện tiêu hao lên tới khoảng 2kW/h với mức sử dụng ở mức cao nhất. 

quat cay min
Quạt cây với quạt trần là thiết bị làm mát phổ biến cho gia đình Việt Nam

Quạt cây: kiểu quạt được đặt cố định một chỗ nào đó tại ngôi nhà vì đường kính của quạt nhỏ nhưng với tốc độ quay siêu lớn nên nguồn gió quạt tạo ra là lớn nhưng chỉ tập trung vào 1 điểm cố định, để thay đổi chiều gió nhiều người thường dùng túc năng quay xung quanh nhưng khi quanh xung quanh luồng gió sẽ bị phân tán không còn ổng định như khi chỉ quay một hướng ngoài ra động cơ của quạt cây mạnh nhưng hoạt động liên tục sẽ rất nóng và từ đó khí nóng sinh ra từ động cơ sẽ theo luồng gió mà quạt tạo ra phả thẳng vào vị trí quạt được chỉ định.

Quạt trần: một dạng quạt trái ngược hoàn toàn với quạt cây, nếu quạt cây được để dưới mặt đất thì quạt trần được lắp trên trần nhà chỉ nói về tiết kiệm diện tích và tránh lãng phí không gian thì quạt trần đã hơn quạt cây rồi để khắc phục nhược điểm làm mát vùng nhỏ mà cố định của quạt cây thì quạt trần có khả năng làm mát rộng rãi khắp cả căn phòng với nguồn gió ổn định, dễ chịu quạt trần hiện đại ngày nay được lắp đặt và sử dụng động cơ DC nên khả năng tiết kiệm của quạt trần là vô cùng tuyệt vời, có khả năng tiết kiệm lên đến 70% điện năng tiêu thụ và tuổi thọ tăng.

quat tran my min
Quạt trần thường sẽ được đạt ở trung tâm, tạo điếm nhấn cho căn phòng hiện nay

Chính vì các lí do trên mà câu hỏi quạt cây với quạt trần quạt nào tiêu thụ điện nhiều hơn đã có câu trả lời và câu trả lời là quạt trần tiết kiệm điện hơn rất nhiều so với quạt cây nhưng bù lại quạt trần cũng sẽ đắt hơn khá nhiều nhưng vì những lợi ích, giá trị sử dụng của quạt ta cũng không nên bỏ qua đúng không nào.

Bí kíp gì giúp các gia đình tiết kiệm

Trong một căn phòng ngủ có diện tích bình thường trong khoảng từ 10m2 đến 19m2 thì bạn thường có rất nhiều lựa chọn cho việc làm mát cho căn phòng ngủ của mình thì một chiếc điều hòa với công suất khoản 9000BTU hay một chiếc quạt điều hòa kèm với quạt cây và quạt trần thì cái nào sẽ mát hơn và đâu sẽ tiết kiệm hơn?

bi quyet can nha mat me min

Nếu các bạn chỉ dùng mỗi điều hòa cho căn phòng thì số điện tiêu hao nằm khoảng 900 – 1000W/h cho lúc bắt đầu khởi động và làm mát căn phòng, và tiêu tốn khoảng 300W/h để duy trì nhiệt độ đó, điều này tương đương với việc hàng tháng bạn bị tăng lượng điện tiêu thụ rất lớn để làm mát và duy trì nhiệt độ đó hàng ngày và lượng điện tiêu thụ này có thể tiêu tốn hàng tháng của bạn lên đến tiền triệu tiền điện.

Còn nếu bạn kết hợp điều hòa với quạt trần thì sao? Chắc chắn sẽ là một sự kết hợp thú vị mà đáng để các bạn nên thử để biết được tác dụng của nó mang lại quạt trần mỗi giờ tiêu thụ 52W để hết một số điện thì bạn phải mở liên tục trong 19 tiếng liên tục, đây chính là sự đột phá về tiết kiệm điện mà quạt trần mang lại cho các bạn.

chuc nang dao chieu min
Ngoài tính năng làm mát dòng quạt trang bị tính năng đảo chiều, đèn led, điều khiển qua wifi

Quạt trần có khả năng tạo một lượng gió và điều phối nó đi khắp phòng để toàn căn phòng được nhận sự mát mẻ ấy, nếu chức năng này mà được kết hợp với điều hòa chắc chắn sẽ rất hoàn hảo khi bạn sử dụng điều hòa nếu chỉ sử dụng riêng điều hòa thì thời gian để điều hòa khởi động xong và làm mát được căn phòng sẽ là 30 phút,

Nếu bạn sử dụng thêm quạt trần thì thời gian để khởi động xong của điều hòa sẽ là 10 – 15 phút khi đó bạn sẽ tiết kiệm được một khoản phí tiền điện kha khá theo nghiên cứu thì quạt trần kết hợp với điều hòa sẽ giúp cho gia đình các bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền điện.

Dưới đây là những chia sẻ của dailyquattran về việc lựa chọn 2 mẫu quạt trần phổ biến cho căn phòng, nếu bạn có thắc mắc yêu cầu nào hãy để lại sdt để được chúng tôi tư vấn và báo giá phù hợp cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *