Đồ dùng chiếm 50% tiền điện hàng tháng nhưng không thể không sử dụng

Vào những năm gần đây do hiệu ứng nhà kính mà mùa hè tại Việt Nam càng lúc càng nóng lên rất nhiều lần so với mọi năm. Với cái nắng gay gắt như hiện nay đặc biệt tại Hà Nội thì bất cứ ai cũng đều sẽ bị hạ gục. Thế nên nghiễm nhiên các sản phẩm làm mát được hoạt động một cách hết công suất trong đó có quạt trần, quạt cây, điều hòa…Và trong số các sản phẩm trên thì có một sản phẩm chiếm tới 50% số điện hàng tháng vào mùa hè của mọi gia đình.

cach tiet kiem dien cho gia dinh
Tắt thiết bị điện khi không sử dụng là bảo vệ mộ trường bền vững cho tương lai

Thứ chiếm một nửa số tiền hóa đơn điện hàng tháng của gia đình các bạn, thủ phạm khiến hoa đơn tiền điện nhà các bạn tăng cao hàng tháng không thứ gì khác đó chính là điều hòa. Mặc dù biết là khi sử dụng điều hòa sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng và tiêu tốn một số tiền lớn nhưng hầu như không gia đình nào có thể ngừng sử dụng điều hòa được cả.

Trời càng nóng càng sử dụng nhiều

Không cần phải giải thích quá nhiều với nhiệt độ hiện nay của miền Bắc nước ta, nhiệt độ bình thường lên tới 39, 40 độ còn nhiệt độ mặt đường lên tới 60 độ, những con số về nhiệt độ quá khủng khiếp và khắc nhiệt khi nhắc tới thời tiết miền Bắc. Thế nên việc sử dụng điều hòa với tần suất cao để làm mát là điều mà gia đình nào cũng sẽ làm vào thời tiết như thế. Chính vì khả năng làm mát rất tuyệt vời của điều hòa mà rất nhiều hộ gia đình đã và đang lạm dụng và phụ thuộc vào điều hòa.

cac che do dieu hoa min
Ta nên cân bằng giữa nhiệt độ trong nhà và ngoài trời, tránh bị sốc nhiệt nha

Từ số liệu sử dụng của các hộ gia đình thì theo các chuyên gia phân tích thì nhiệt độ ngoài trời tăng 1 độ thì việc sử dụng điều hòa của các hộ dân tăng 1 – 3% cùng với đó là việc giảm nhiệt độ sử dụng điều hòa khi nhiệt độ ngoài trời tăng cao cũng là nguyên nhân khiến tiền hóa đơn điện hàng tháng của gia đình bạn tăng lên 3% để cho các bạn dễ hình dung về việc tiêu tốn nhất thì chúng tôi sẽ lấy ví dụ thực tế cho các bạn thấy.

Thường thì điều hòa sẽ 3 loại công suất chính gồm 900BTU, 12000BTU và 18000BTU, ví dụ gia đình bạn sử dụng điều hòa có công suất là 9000BTU và sử dụng ở mức 8 tiếng một ngày thì lượng điện tiêu tụ của gia đình bạn sẽ là 8 số điện một ngày. Một số điện hiện nay đang là 3000 đồng vậy số tiền hàng tháng mà gia đình bạn phải trả đó chính là 600000 đồng. Chưa kể chi phí cho các thiết bị khác và có nhiều hộ gia đình còn có 2 điều hòa, một chi phí khủng lồ về hóa đơn điện mà mỗi gia đình phải trả.

Cách khắc phục

Vấn đề này cũng rất đơn giản, việc ngoài trời quá nóng bức chúng ta không thể có điều hòa mà không sử dụng mà thay vì khuyên người dùng ít sử dụng điều hòa thì chúng tôi khuyên họ nên lựa chọn mua điều hòa có nhãn dán tiết kiệm năng lượng chuẩn 5 sao vì nếu không đủ 5 sao thì chênh lệch giữa từ 1 sao đến 5 sao là 24% lượng tiêu thụ rất tốn kém.

Ngoài ra thì các bạn cũng nên lựa chọn công suất điều hòa sao cho phù hợp với cả căn phòng vì nếu phòng quá rộng mà chọn điều hòa công suất nhỏ thì sẽ dẫn đến việc điều hòa hoạt động quá công suất vừa tốn điện năng vừa hỏng điều hòa.

nhan luong quat tran panasonic 1
Chọn những thiết bị có nhãn dán năng lượng 5 sao để lựa chọn những sản phẩm tiết kiệm cho gia đình mình nha

Ngoài việc chọn điều hòa thì khi sử dụng điều hòa các bạn cũng nên lưu ý một số điều như sau:

  • Để sử dụng điều hòa tốt nhất và không lãng phí điện năng thì nhiệt độ mà các bạn nên để duy trì nên ở khoảng 24 đến 26 độ như thế căn phòng vừa đảm bảo sự mát mẻ cần thiết vừa tránh lãng phí điện, vừa đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.
  • Nếu như vẫn không đủ nhiệt độ mát mẻ cho căn phòng thì các bạn nên sử dụng thêm sản phẩm làm mát tiết kiệm khác như quạt trần quạt cây theo chúng tôi thì các bạn nên sử dụng quạt trần vì khả năng làm mát rộng cũng như sự điều hòa không khí rất tốt của quạt trần.
  • Ngoài ra các bạn cũng nên vệ sinh điều hòa thường xuyên để nâng cao hiệu quả sử dụng và nâng cao được tuổi thọ của sản phẩm.

Một bài viết khá hay về việc sử dụng điều hòa vào những ngày nắng nóng tham khảo thêm tại đây.

Như vậy qua bài viết trên chúng tôi giúp các bạn hiểu rõ hơn về việc tại sao gia đình các bạn lại có hóa đơn tiền điện cao chót vót vào mỗi tháng và cách khắc phục hiệu quả nhất. Ngoài ra thì các bạn nên sử dụng kết hợp điều hòa với các loại thiết bị làm mát khác như quạt trần, quạt bà…. Nếu là quạt trần thì tiết kiệm điện sẽ là sự lựa chọn an toàn nhất cho gia đình của bạn. Ngoài việc giá thành khá bình ổn và cạnh tranh thì khả năng làm mát cũng như tiết kiệm điện của quạt trần Panasonic được người tiêu dùng đánh giá cũng rất cao.

(8)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *